Những lưu ý khi thu mua đồ cổ

thu-mua-do-co

Cách định giá khi thu mua đồ cổ

Hiện nay có nhiều cách phân biệt để có thể đưa ra định giá tốt nhất khi thu mua đồ cổ. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi có thì chúng tôi có thể phân loại như sau: 

Dòng đồ cổ cao cấp: đó là những món đồ cổ, đồ xưa, nội thất cổ điển : bàn ghế trường kỷ xưa, tủ thời xưa, câu đối đại tự, liễng thờ… Những món dành cho nhà giàu sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm đi săn lùng mua đồ xưa, tôi thấy rằng đa số những món đồ đẹp, giá trị chỉ tìm thấy trong các gia đình phú hộ, quan lại, gia đình các ông hội đồng, điền chủ ngày xưa. 

thu-mua-do-co

Thu mua đồ cổ giá cao.

Cách nhận biết nó có phải đồ tốt hay không cũng khó. Những món đồ này thường được làm trên các chất liệu gỗ quý như : gỗ trắc (vân đẹp, độ bóng cao), gỗ cẩm lai (vân đẹp tựa như vân gỗ trắc), gỗ hương (tông màu thường đỏ) hoặc gỗ gõ mật, gõ đỏ. Ngoài ra, giá trị của một món đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ còn được đánh giá dựa vào nghệ thuật chạm khắc trên đó. Nếu những món đồ cổ bạn đang sở hữu được chạm khắc một cách cầu kỳ tinh xảo thì đó là những món đồ có giá trị cao.

Phân biệt đồ gỗ cổ thật và đồ gỗ theo lối cổ xưa khi thu mua đồ cổ: Trong nhiều năm gần đây, mật độ sử dụng hàng nội thất theo lối cổ, lối xưa càng ngày càng gia tăng và phổ biến,   không chỉ tại các gia đình có người lớn tuổi đam mê cổ ngoạn mà còn có rất nhiều các Bạn trẻ cũng sử dụng lối đồ có phong cách này để trang trí cho tổ ấm của mình .

thu-mua-do-co

Đồ gỗ cổ rất được quan tâm hiện nay.

Quy trình thu mua đồ cổ chuyên nghiệp

Thanh Ngọc là địa chỉ thu mua đồ cổ chuyên nghiệp và được đánh giá về sự uy tín trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi luôn thu mua đồ cổ với giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Quy trình thu mua đồ cổ của chúng tôi như sau:

  • Thu thập thông tin cơ sở thu mua

Bộ phận thu mua sẽ thu thập thông tin cũng như đánh gái khách quan về sản phẩm cổ vật để tiến hành thu mua. Các nguồn thông tin về nhà thu mua đồ cổ, khảo sát cũng như tài liệu liên quan, bạn có thể tìm các nguồn trên Internet, sách báo, hay hỏi ý kiến người quen.

  • Đánh giá nơi thu mua

Việc đánh giá nơi thu mua đồ cổđược thực hiện: Dựa vào tiêu chí mà bạn có thể tin tưởng để bán món cổ vật, việc tìm nơi thu mua cổ vật rất quan trọng vì cũng dựa vào việc họ gìn giữ bản sắc văn háo cũng như trao tới tay người mới tốt hơn.

Các tiêu chí là năng lực thâm niên trên thị trường buôn bán và  mua, chất lượng có đi đôi với giá cả, tiến độ thu mua và chất lượng của hệ thống trao đổi. Bạn có thể khảo sát trực tiếp tại địa chỉ, cơ sở để xem quy trình có tốt. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thu mua đồ cổ của Thanh Ngọc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: thu mua phế liệu Hà Nội, thu mua phế liệu tại Hà Nội… Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI THANH NGỌC

ĐT: 09666 06 356 (Anh Toàn) – 0987 267 602 (Anh Huy)

Gmail: lienhethanhngoc@gmail.com

Địa chỉ: Xí Nghiệp Trang Trí Nội Thất – Ngõ 100 – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*